Thực hành nghiên cứu sự kiện

Lệnh estudy

Hướng dẫn minh họa thực hiện câu lệnh estudy trong nghiên cứu sự kiện theo lý thuyết thống kê, từ việc ước tính của các lợi nhuận bất thường đến các kiểm định ý nghĩa thống kê.

Giới thiệu lệnh estudy
hông khó để nhận thấy sự ảnh hưởng của dịch bệnh Corona đến tăng trưởng kinh tế nói chung và thị trường tài chính nói riêng. Tuy nhiên, để phân tích đúng và đủ sự ảnh hưởng này cần thiết phải có một công cụ đánh giá phù hợp (có ý nghĩa). Sự kiện Coronal chỉ là một trường hợp cụ thể trong vô số các sự kiện kinh tế - chính trị - xã hội khác. Câu hỏi làm thế nào một sự kiện nhất định ảnh hưởng đến thị trường tài chính trở thành đề tài của nhiều nghiên cứu. Đây là lý do tại sao khung phân tích nghiên cứu sự kiện (event study framework) đã trở thành một kỹ thuật thống kê được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm kinh tế, kế toán, tài chính, pháp luật…

Phần nội dung có thu phí bên dưới đã được ẩn.

Xin mời bạn đăng nhập để tiếp tục nội dung...

* Nếu chưa có tài khoản Premium, mời bạn đăng ký tại đây.

Chân thành cảm ơn sự quan tâm của bạn!

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11Next page

Thuyết Nguyễn

- Giảng dạy Kinh tế lượng ứng dụng, PPNCKH - Chuyên gia phân tích dữ liệu với Stata - Dành hơn 15000 giờ nghiên cứu Kinh tế lượng ứng dụng - Đam mê nghiên cứu, học hỏi cái mới; - Làm việc độc lập & tự học cao.

Bài liên quan

Back to top button